ปีชง 2567 ปีนักษัตรอะไร แก้ชงอย่างไร

ปีชง 2567

ปีชง ในความเชื่อของชาวจีน คือ ปีที่คาดว่าจะมีเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้นหรือมีความเสี่ยงต่อความไม่เป็นสิริมงคล โดยเฉพาะ เมื่อปีชงตรงกับปีนักษัตรของตัวเอง ปีชง ถูกมองว่าเป็นปีที่ต้องระมัดระวังในเรื่องต่างๆ ทั้งนี้ ปีชงไม่ได้มีแต่ความหมายในทางลบเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงที่ดีได้เช่นกัน โดยขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนจะจัดการกับสถานการณ์อย่างไร

ปีชง 2567 นี้ คนที่เกิดในนักษัตรปีจอ (หรือปี 2477, 2489, 2501, 2513, 2525, 2537, 2549, 2561) จะเข้าข่ายชงตรง 100% ซึ่งหมายความว่าพวกเขาอาจเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทั้งในทางที่ดีและร้าย และต้องระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากขึ้น

นอกจากนี้ ยังมีปีชงร่วมสำหรับคนที่เกิดในนักษัตรปีมะโรง (ปีมังกร), ฉลู (ปีวัว), และมะแม (ปีแพะ) ด้วย

วิธีแก้ชง คนไทยเชื้อสายจีนมักจะเลือกทำพิธีกรรมหรือไปทำบุญที่วัดในช่วงตรุษจีนหรือหลังจากนั้น ปี 2567 นี้ ตรุษจีนตรงกับวันที่ 10 กุมภาพันธ์ และมีวัดที่คนนิยมไปแก้ชงหลายแห่ง เช่น วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) ในกรุงเทพมหานคร, วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ ในจังหวัดนนทบุรี, วัดทิพยวารีวิหาร (วัดกัมโล่วยี่) และวัดโพธิ์แมนคุณาราม (วัดโผวมึ้งปออึ่งยี่) ในกรุงเทพมหานคร เป็นต้น การไปทำพิธีแก้ชงที่วัดเหล่านี้ถือเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดผลกระทบจากปีชงได้

ปีชง 2567 เริ่มวันไหน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า