ประวัติ พระคาถาธารณปริตร สวดทุกวัน บรรเทาทุกข์

ประวัติ พระคาถาธารณปริตร

พระคาถาธารณปริตร เป็นพระคาถาที่เกี่ยวข้องกับการประพฤติปฏิบัติทางพระพุทธศาสนา ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับการคุ้มครองและป้องกันภัยอันตรายต่างๆ ตามความเชื่อ

บทสวดพระคาถาธารณปริตร มีที่มาจากการที่พระวิรัตน์ อัคคธัมโม ได้ออกเดินธุดงค์ไปยังภาคเหนือและชายแดนพม่า ในระหว่างการปักกลดพักที่ดอยพระพุทธบาทห้วยต้ม เขาได้มีโอกาสปฏิบัติธรรมและสนทนาธรรมกับพระอาจารย์รังสรรค์ โชติปาโล ซึ่งได้นำบทสวดธารณปริตรมาจากวัดอรัญตะยา ในมัณฑะเลย์ ประเทศพม่า บทสวดนี้เป็นที่นิยมและเชื่อว่ามีพุทธคุณในการปกป้องและคุ้มครองผู้ที่น้อมนำไปสวดอย่างต่อเนื่อง ช่วยให้รอดพ้นจากอันตรายและภัยธรรมชาติต่างๆ

อานุภาพของพระคาถาธารณปริตร ถูกเชื่อว่าสามารถช่วยให้ผู้ที่สวดมนต์นี้วันละครั้งสามารถรักษาตัวเองให้รอดพ้นจากอุบัติเหตุและภัยพิบัติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภัยจากศัตรูหรือภัยธรรมชาติ ถือเป็นคาถาที่มีพุทธคุณในการคุ้มครองสูง นอกจากนี้ยังเรียกได้อีกชื่อหนึ่งว่า “คาถาแก้วสารพัดนึก” ซึ่งสะท้อนถึงความเชื่อที่ว่าบทสวดนี้มีอานุภาพในการปกป้องและช่วยเหลือให้ผู้นั้นสามารถหลุดพ้นจากทุกข์ยากและความทุกข์ร้อนได้มากมาย

บทสวดพระคาถาธารณปริตร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า